Nhật ký hàng ngày của tôi

Cuốn nhật ký mở online nho nhỏ của tôi, nơi tôi chia sẻ những thứ hay ho mà tôi nhận được trong cuộc sống

Bạn hiểu gì về khám phụ khoa

Bạn hiểu gì về khám phụ khoa: Cụ thể thì khám phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một vài hình thức xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình trạng khác biệt của từng chị em khi đi khám....
Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các hình thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn không nắm rõ thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

(*) Bài viết liên quan: Siêu âm đầu dò: Công cụ cần biết nếu đi khám sản phụ khoa

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chuẩn và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến đây chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu ít nhiều về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất đầu đủ về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để hiểu rõ ràng hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở cơ quan sinh dục nhằm mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, xác định các biểu hiện bất thường để sớm thực hiện chữa trị kịp thời.

Cụ thể thì khám phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một vài hình thức xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình trạng khác biệt của từng chị em khi đi khám.

Có một sự nhầm tưởng khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải thực hiện 100% những hạng mục đó khi khám. Điều này không chính xác đâu nhé.

Trên thực tế lúc đi khám phụ khoa, loại trừ một vài hạng mục thuộc vào dạng nhất định phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc quyết định bạn có cần phải thực hiện hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi thực hiển qua khám các hạng mục bắt buộc phía trên thì có nhiều lúc bác sĩ khó có thể xác định chính xác để kết luận tình trạng thì việc xét nghiệm là hết sức cần thiết. Bởi thực hiện các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng chuẩn nhất của bộ phận sinh dục. Vì vậy, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em hiểu nhầm nhất. Quan trọng tại đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần khám phụ khoa không cao, thông thường dao động vào khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám phụ khoa.

Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để làm tiền các chị em nhất. Vì vậy, trước khi đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do một số giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết khác. Hẹn gặp lại, See ya !!!

Bài viết tham khảo