Nhật ký hàng ngày của tôi

Cuốn nhật ký mở online nho nhỏ của tôi, nơi tôi chia sẻ những thứ hay ho mà tôi nhận được trong cuộc sống

Cái nhìn về khám tại những địa chỉ khám sản phụ khoa tư nhân

Cái nhìn về khám tại những địa chỉ khám sản phụ khoa tư nhân: + Có nhiều chương trình ưu đãi thăm khám phụ khoa hàng tháng vì vậy nhìn chung mặc dù tiền khám tại nơi khám phụ khoa ngoài công lập đắt hơn nhưng nếu tham gia các chương trình này cũng không đắt hơn mấy....
Mắc bệnh thì đi khám, đây là điều tất nhiên mà ai cũng biết. Nhưng đi khám ở địa chỉ nào lại là một vấn đề khá là nan giải. Đặc biệt là với những bạn đang có ý định hoặc lần đầu tiên đi khám ở các cơ sở khám ở Hà Nội. Lo lắng là vì Hà Nội không chỉ là thủ đô của đất nước mà còn là thành phố có quá nhiều cơ sở khám sản phụ khoa chất lượng cùng các chuyên gia phụ khoa hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Sự nhiều ở đây không chỉ nhiều về số lượng cơ sở bệnh viện phòng khám phụ khoa bên ngoài mà các bệnh viện công nhà nước cũng có một số lượng không ít, với các cái tên “danh tiếng” mà mình cá chắc rằng 99% các bạn các chị em đều chí ít nghe đến tên một lần như: Bạch Mai, Phụ Sản Trung Ương, Phụ Sản Hà Nội,…

Do đó, trước khi nhức đầu với vấn đề cân nhắc địa chỉ khám phụ khoa nào, tin chắc nhiều chị em sẽ phải đối mặt khó khăn đầu tiên là chọn đến khám ở bệnh viện phụ khoa nhà nước hay là ở bệnh viện phòng khám sản phụ khoa tư nhân.

Câu trả lời cho vấn đề này phụ thuộc vào tình hình lúc này và quan điểm riêng từng người. Vì vậy, ở dưới đây, mình sẽ viết ra và ý nghĩ cá nhân mình về vấn đề này để chị em có một sự tham khảo nhất định.

Với cá nhân mình, các bệnh viện và phòng khám phụ khoa ngoài công lập tại Hà Nội là lựa chọn mình ưa thích nhất.

Lý là bởi nhiều ưu điểm của các cơ sở khám sản phụ khoa này.

+ Đội ngũ y bác sĩ & cơ sở hạ tầng tại các địa chỉ này không kém so với các bệnh viện lớn có tiếng.

+ Đa số địa chỉ có cơ chế khám ngoài giờ hành chính nên thoải mái với những người đang đi làm văn phòng giống như mình.

+ Có đội ngũ hỗ trợ viên luôn trực tuyến hầu như cả ngày nên nếu có vần đề gì thì chỉ cần cầm điện thoại, online và chat trực tiếp để được tư vấn từ nơi khám sản phụ khoa đó.

+ Các bệnh viện phòng khám phụ khoa có quy trình đặt lịch, hẹn thời điểm thăm khám rất tiện lợi. Khi đã book lịch hoàn tất, bạn chỉ cần đến khám, không phải lấy số rồi {mệt mỏi|mất hàng giờ đồng hồ để ngồi đợi như khi đi khám sản phụ khoa tại các bệnh viện sản phụ khoa công lập.

+ Có nhiều chương trình ưu đãi thăm khám phụ khoa hàng tháng vì vậy nhìn chung mặc dù tiền khám tại nơi khám phụ khoa ngoài công lập đắt hơn nhưng nếu tham gia các chương trình này cũng không đắt hơn mấy.

Bên cạnh các điểm cộng của những bệnh viện phòng khám phụ khoa bên ngoài nêu trên, thì vấn đề quá tải tại những bệnh viện khám phụ khoa công lập là một lý do chủ yếu đưa mình đến với những địa chỉ khám tư nhân này.

Riêng mình trong lần đầu tiên đi khám sản phụ khoa cũng giống như đa số các bạn, đi khám ở các bệnh viện công có tiếng. Và sự thật là mình đã có một chuyến khám với kết quả không thật sự ổn, hoặc nói thẳng hơn là… khá tệ vì cái phải ngồi chờ quá tốn thời gian (chứ không phải vì chất lượng đâu nhé).

Phía trên là quan điểm cá nhân của bản thân mình về việc cân nhắc giữa phòng khám bệnh viện công lập hay ngoài công lập để đi khám phụ khoa.

Và mình nhắc lại một lần nữa, đây là suy nghĩ của bản thân mình thế nên nó sẽ mang hướng cá nhân khá nhiều. Nó chỉ mang tính giá trị tham khảo do đó mình rất vui nếu nhận được các ý kiến khác của các bạn (dù là đồng ý hay phản đối). Việc này rất bổ ích bởi chúng sẽ giúp những bạn khác, nhất là những bạn lần đầu tiên đi khám, có nhiều cái nhìn bao quát hơn và có thể có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.