Nhật ký hàng ngày của tôi

Cuốn nhật ký mở online nho nhỏ của tôi, nơi tôi chia sẻ những thứ hay ho mà tôi nhận được trong cuộc sống

Nguyên do đa số chị em thấy canh cánh về khám sản phụ khoa

Nguyên do đa số chị em thấy canh cánh về khám sản phụ khoa: + Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện ở chỗ nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám bộ phận sinh dục hay ít nhất là trao đổi với bác sĩ thăm khám cho bạn về các dấu hiệu đang xuất hiện. Tuy là thời đại mới chị em có phần mở ra hơn nhiều so với trước nhưng những chủ đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua trê phương diện tâm lý với một bộ phận không nhỏ chị em....

Các loại bệnh phụ khoa có nguy hại không? Có hết sức nguy hiểm, thậm chí có thể tác động đến khả năng làm sinh sản và nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân gì khi bị bệnh hoặc khi thấy dấu hiệu bệnh sớm lại không đi khám tại các cơ sở khám uy tín? Thật khó hiểu phải không?

(*) Bài viết liên quan: Siêu âm đầu dò: Công cụ cần biết nếu đi khám sản phụ khoa

Mắc bệnh thì cần đi khám, đây là việc cực kỳ bình thường. Thế nguyên do gì không ít chị em lại chọn giải pháp kém tích cực như kiên nhẫn chịu đưng hoặc tìm kiếm các biện pháp không minh bạch được chia sẻ trên trên internet.

Vì lý do gì mà lại không lựa chọn đi khám ở những bệnh viện sản phụ khoa hay phòng khám sức khỏe sinh sản uy tín gần địa chỉ đang ở khi mà hiện nay các địa điểm chuyên khám và chữa trị bệnh lý phụ khoa có rất nhiều.

Đáp án nằm tại tâm lý của các chị em. Chính suy nghĩ là nguyên nhân chủ yếu làm chị em lựa chọn những giải pháp tiêu cực như vậy.
Và ở bài viết này, hãy cùng mình mổ xẻ để hiểu chi tiết hơn điều này nhé.

Tâm lý nghi hoặc tại đây có vô cùng đa dạng và có thể đến từ nhiều lý do khác biệt, chủ quan có, mà khách quan có.

Do hạn chế của bạn viết nên mình sẽ chỉ nêu ra vài nỗi sợ phổ biến và hay gặp thôi:

+ Sợ do không biết đầy đủ về khám sức khỏe sinh sản (không hiểu đúng quy trình khám, mục đích khám,…): Đây là nỗi sợ thường thấy tại các chị em chưa đi khám sản phụ khoa lần nào. Dù sao thì với với một điều mà bạn không biết được hoặc không hiểu gì về nó thì suy nghĩ lo lắng xuất hiện là điều vô cùng thường thấy.

+ Sợ khi người khám là người khác giới: Thực sự thì đây là lo lắng có gì đó hơi “cũ kĩ” vì theo quy định hiện tại của Bộ Y Tế ban hành và tình hình hiện nay ở phần lớn nơi khám sản phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám và điều trị bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm khi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Nhưng, một phần số ít các chị em vẫn có tâm lý này.

+ Sợ không chữa dứt điểm bệnh: Đây là tâm lý chung khó tránh được bởi với số lượng phòng khám phụ khoa, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên hiện nay thì chọn được một cơ sở tin cậy để chữa trị những bệnh phụ khoa chất lượng thật sự khó không kém gì đãi vàng trong sông.

+ Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện ở chỗ nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám bộ phận sinh dục hay ít nhất là trao đổi với bác sĩ thăm khám cho bạn về các dấu hiệu đang xuất hiện. Tuy là thời đại mới chị em có phần mở ra hơn nhiều so với trước nhưng những chủ đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua trê phương diện tâm lý với một bộ phận không nhỏ chị em.

+ Sợ bị chặt chém: Tiền khám điều trị luôn là rào cản với nhiều người nhưng thật sự phí khám sức khỏe sinh sản không hề cao như nhiều người nói. Khảo tiền tốn nhiều sẽ nằm ở khâu xét nghiệm và là khâu chị em thường xuyên bị “chặt chém” nhất. Nhưng điều này chỉ xuất hiện tại các nơi khám sản phụ khoa kém uy tín chứ nếu lựa chọn cơ sở khám chất lượng uy tín hoặc các bệnh viện phụ khoa công lập thì bạn an lòng là việc chặt chém sẽ không xuất hiện đâu.

Trên đấy là 5 nỗi sợ thường hay xuất hiện trong suy nghĩ của chị em.

Lý do của bài viết này không phải là để dọa các chị em mà hy vọng các chị em nắm rõ về lý do vì sao nhiều chị em lại e dè trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

Trên hết, cũng kỳ vọng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn dũng khí để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa ở các địa chỉ phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác bàn về đề tài đi khám phụ khoa trong thời gian gần, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết gốc