Nhật ký hàng ngày của tôi

Cuốn nhật ký mở online nho nhỏ của tôi, nơi tôi chia sẻ những thứ hay ho mà tôi nhận được trong cuộc sống

Khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc thế nào?

Khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc thế nào?: Xin chào các bạn, lại là mình đây, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục loạt bài viết review về các địa điểm bệnh viện cùng phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội....

Xin chào các bạn, lại là mình đây, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục loạt bài viết review về các địa điểm bệnh viện cùng phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội.

Lúc ban đầu, mình định làm về Bệnh viện Phụ Sản Trương Ương nhưng qua bài viết đánh giá giữa địa chỉ khám công và tư nhân, không ít bạn inbox và email cảm nhận về Bệnh viện Thu Cúc nên chủ đề hôm nay minh tạm thời chuyển về bệnh viện này.

Những tin tức chuẩn xác về Bệnh viện Thu Cúc.

- Tên đầy đủ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

- Thành lập vào năm: 2011.

- Lĩnh vực: Đa khoa (nội, ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt,…)

- Trụ sở chính: Số 286, Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

- Cơ sở số 2: Số 216, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Suy nghĩ của mình về Bệnh viện Thu Cúc.

Là người đã có xấp xỉ 30 năm sinh sống ở Hà Nội như mình thì cái tên Thu Cúc không hề xa lạ gì. Bản thân mình đã từng đi khám ở Cơ sở này vài lần (không phải khám chuyên phụ khoa mà khám sức khỏe tổng quát với khám nha khoa thôi) và Bệnh viện thu Cúc cũng là địa điểm khám yêu thích của mấy đứa bạn đang cư trú ở khu vực Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ thuộc hội chị em thân thiết.

Nhìn chung, mình cùng với mấy chị em cùng quan điểm là chất lượng dịch vụ thăm khám của Bệnh viện Thu Cúc khá chất lượng. Tuy rằng cũng không phải vừa lòng hoàn toàn những cũng same same đó, không kém là bao.

Điểm mà mình đánh giá cao cơ sở bệnh viện này hơn các cơ sở khám tư nhân khác là việc bệnh viện 100% là người Việt, từ người đại diện pháp lý đến người chủ đầu tư (chứ không phải như nhiều phòng khám hay bệnh viện mang tiếng là Việt Nam nhưng chủ đầu tư lại không phải).

Chất lượng khám phụ khoa của Bệnh viện Thu Cúc thế nào.

Ok, có lẽ nói lan man khá nhiều rồi, giờ mình sẽ bắt đầu vào phần cốt lõi của bài hôm nay kẻo các bạn lại bảo mình viết câu chữ phí thời gian của các bạn.

Để đánh giá một cơ sở khám phụ khoa có chất lượng không thì từng người đều có một bộ tiểu chuẩn nhận xét của cá nhân mình. Các bộ chuẩn mực này không giống nhau, muôn hình muôn trạng nhưng 100% chúng đều gặp nhau ở 2 quy chuẩn về hàng ngũ y bác sĩ & Điều kiện cở sở hạn tầng. Do đó, dưới đây, mình sẽ dùng 2 tiêu chí chủ yếu này để review về chất lượng khám phụ khoa ở Bệnh viện Thu Cúc.

Về cở sở hạn tầng, mình tin chắc rằng nếu không phải là có cái bảng hiệu bệnh viện thì chắc chắc 90% các bạn sẽ nghĩ mình đã lạc vào khách sạn chứ không phải là bệnh viên.

Đây là một điểm cộng cực kỳ mạnh với mình vì Bệnh viện Thu Cúc làm được đúng cam lết luôn có mặt trong những chiến dịch quảng cáo truyền thông của Bệnh viện: “Bệnh viện – Khách sạn”. Và tiêu chí này thống nhất trên toàn bộ các địa chỉ của Bệnh viện, dù minh đi khám tại cơ sở Thụy Khuê hoặc Trần Duy Hưng của Thu Cúc thì đều có một cảm nhận này.

Nhìn chung, về mặt cơ sở vật chất, Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa điểm bệnh viện phòng khám ở Hà Nội mà bản thân mình hầu như không có bất cứ lời phàn nàn nào cả.

Về phương diện hàng ngũ bác sĩ phụ khoa thì cũng không khác những địa chi khám sản phụ khoa khác, hàng ngũ bác sĩ của Bệnh viện đa số đều là các chuyên gia từng nhiều năm kinh nghiệm tại các cơ sở khám sản phụ khoa nổi tiếng (thậm chí từng giữ chức vị trưởng khoa,…) như Phụ Sản Hà Nội, Phụ Sản Trung Ương,…

Những, nếu chỉ có vậy thì cũng không khác gì so với các địa chỉ cung cấp dịch vụ khám sản phụ khoa khác có mặt ở Hà Nội và cũng sẽ không được nhiều nhận xét cao như thế.

Điều khác biệt của hàng ngũ chuyên gia tại Bệnh viện Thu Cúc đến từ đội ngũ chuyên gia người ngoại quốc đến từ các bệnh viện đối tác của Bệnh viện tại các nơi trên thế giới như: Bệnh viện Bà mẹ và trẻ em Ángel Arturo Aballí Arellano, Bệnh viện đa khoa Vladimir Ilich Lenin,… Thế nên, nếu bạn muốn thử dịch vụ khám tiểu chuẩn nước ngoài thì Bệnh viện chắc chắn sẽ mang đến sự thỏa mãn.

Tổng kết, nếu bạn vẫn đang do dự về chất lượng dịch vụ khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Thu cúc thì mình tin rằng bạn sẽ chẳng còn phân vân gì về nghi vấn này sau khi đã hiểu hết nội dung ở phía trên. Còn trong trường hợp bạn ít có thời gian đọc và lướt qua đọc đến đây thì mình trả lời ngắn gọn là bạn thử tham khảo bởi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc là một trong các cơ sở khám phụ khoa chất lượng tại Hà Nội để đi khám.

Bài viết gốc